(untitled) - Trung Nguyên (Hà Nội, 2005)
Cuốn sách có cấu trúc mang tính thực hành. Nội dung của sách được tổ chức theo các bước triển khai của quá trình nghiên cứu . Mọi thông tin cần cho một bước cụ thể sẽ được gom vào cùng một chỗ. Mỗi chương sách sẽ ứng với một khía cạnh triển khai cụ thể. Thí dụ, thiết lập vấn đề nghiên cứu là bước triển khai đầu tiên của quá trình nghiên cứu - liên quan đến việc xem xét tài liệu, định hình vấn đề, nhận diện các biến, xây dựng giả thuyết. Với bước này sẽ có 4 chương - xem xét tài liệu, thiết lập vấn đề nghiên cứu, nhận diện các biến số và xây dựng giả thuyết. Ở mỗi bước, sẽ có bảng tổng hợp các phương pháp, mô hình và thủ tục từ đó người đọc có thể chọn được phương án phù hợp nhất.
Keywords: Science research