Lý thuyết điều khiển nâng cao : - Nguyễn, Doãn Phước (Khoa học và Kỹ thuật, 2005)
Cuốn sách tập trung trình bày các kiến thức cơ bản điều khiển tối ưu, bao gồm: Điều khiển tối ưu tĩnh; Điều khiển tối ưu động; Điều khiển tối ưu ngẫu nhiên; Điều khiển tối ưu RH, sau đó mới đi vào các nội dung: Nhận dạng đối tượng điều khiển, Điều khiển bền vững, Điều khiển thích nghi, dưới dạng các ứng dụng khác nhau của điều khiển tối ưu. Nội dung cuốn sách được bố cục thành sáu chương.