(untitled) - Nguyễn Minh Thông (Cần Thơ, 2004)
Giống bông lai VN15 hoàn toàn thích hợp với điều kiện tự nhiên của vùng dự án. Thời sinh trưởng từ 140-150 ngày, mức độ nhiwmx sâu bệnh hại thấp. Cây bông vải hoàn toàn thích hợp để trồng xen trên vườn cây ăn trái trong những năm đầu, là cây cần nhiều ánh sáng nhưng bông vải vẫn có khả năng sinh trưởng, phát triển và cho năng suất khá trong điều kiện ánh sáng tán xạ như dưới gốc cóc 5-6 năm tuổi và dưới vườn chuối đang trong thời kỳ thu hoạch. Trường Long là xã có nhiều thuận lợi để phát triển cây bông vải trồng xen trong vườn cây ăn trái.
Keywords: cotton,fiber plants