(Đại hội đảng toàn quốc lần thứ X) (Hà Nội, 2006)
Sách trình bày về những quan điểm của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh về Đảng và vấn đề vận dụng những quan điểm đó thực hiện đổi mới , chỉnh đốn, nâng cao sức chiến đấu, năng lực lãnh đạo của Đảng, xây dựng đội ngũ Đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn đổi mới.
Keywords: Communist parties; Vietnam