(untitled) - Viện nghiên cứu tin học & kinh tế ứng dụng (Hà Nội, 2006)
Đối với một Doanh nghiệp hoạt động theo cơ chế thị trường, nếu sau vài năm mà không có một dự án đầu tư mới thì hoặc là doanh nghiệp không phát triển mở rọng hoặc là không thay đổi quy trình, thiết bị SXKD, và điều đó có nghĩa là Doanh nghiệp đang trong quá trình thu hẹp SXKD dẫn đến đóng cửa. Với hơn 2.000 doanh nghiệp của TP. HCM và khu vực lân cận, ít nhất một năm phải có hàng ngàn dự án đầu tư lớn nhỏ của các đơn vị đang hoạt động, chưa kể đến các dự án đầu tư của các doanh nghiệp mới thành lập. Số liệu này cho thấy công tác lập thẩm định phương án tìa chính dự án đầu tư không chỉ là vấn đề của các chuyên viên thuộc các công ty tư vấn đầu tư hay của các chuyên viên thẩm định của tổ chức tín dụng, mà nó chính là yêu cầu phát sinh và dành cho các chuyên viên tái chính trong công ty giải quyết. Như vậy quyển sách này mong muốn trở thành tài liệu tham khảo cho các nhà lãnh đạo, các chuyên viên Tài chính và kế hoạch của doanh nghiệp, những người đang phải giải quyết vấn đề sử dụgn vốn một cách hiệu quả nhất trong bối cảnh kinh doanh đầy áp lực cũng như cơ hội mới của nền kinh tế thị trường và kỷ nguyên hội nhập kinh tế toàn cầu.
Keywords: Economic project management,Investments