297 tình huống và giải đáp về bộ luật dân sự - Hoàng, Hoa Sơn (Chính trị Quốc gia, 2006)
Bộ luật dân sự năm 2005 đã được Quốc hội khóa XI, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14-6-2005 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01-01-2006. Bộ luật dân sự năm 2005 là bộ luật để điều chỉnh các quan hệ xã hội được xác lập trên nguyên tắc bình đẳng, tự nguyện, tự thỏa thuận và tự chịu trách nhiệm giữa các chủ thể nhằm phát huy vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh các quan hệ dân sự, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, lợi ích của Nhà nước và lợi ích công cộng. Phần I: 297 tình huống và giải đáp về Bộ luật dân sự. Phần II: Bộ luật dân sự