Rừng U Minh [ trọn bộ 2 tập ] - Nguyễn Văn Bổng (Văn học, 1984)
Kể về cuộc đấu tranh của đồng bào vùng căn cứ cách mạng ( rừng U Minh ) trong những ngày đầu của cuộc đấu tranh giải phóng Miền Nam. Truyện được trích giảng trong chương trình văn học PTTH