Chí Phèo : - Nam Cao (Văn hóa Dân tộc, 2005)
Trong tập truyện này, chúng ta sẽ gặp lại Chí Phèo - một kẻ ngang tàng, chuyên vạch mặt ăn vạ, nhưng phảng phất đâu đó niềm khát khao một cuộc sống lương thiện, gia đình hạnh phúc; một Hộ với cuộc sống “cơm áo gạo tiền ghì sát đất” mà lòng vẫn đeo mang hoài bão lớn; một nhà văn Điền tôn trọng vẻ đẹp của nghệ thuật và coi khinh những lo lắng vật chất tủn mủn; một bà lão vì nghèo đói mà quên sĩ diện để rồi chết vì “một bữa no”…