Kế toán dành cho nhà quản lý : - Taylor, Raymond (Trẻ, 2006)
Kế toán không đơn thuần là công việc của nhân viên kế toán. Kế toán là công cụ của nhà quản lý để hoạc định ngân sách cho tương lai, kiểm soát chi phí và đánh giá hiểu quả hoạt động của doanh nghiệp. Cuốn sách này, có thể giúp bạn nâng cao hiểu biết về lĩnh vực kế toán thông qua việc đọc và hiểu báo cáo tài chính, từ đó giúp bạn có thểm thông tin để ra quyết định tốt nhằm nâng cao hiểu quả kinh doanh của toàn doanh nghiệp. Hoàn tất cuốn sách này, bạn có thể: Giải thích năm lý do chính tại sao doanh nghiệp phải theo dõi sổ sách kế toán. Đọc và hiểu báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và bảng cân đối kế toán. Mô tả thủ tục lập dự báo tiền mặt để kiểm soát nguồn tiền; Sử dụng các tỷ số tài chính để phân tích hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.