Hoạch định và kiểm soát công việc : - Johnson, Joe (Trẻ, 2005)
Hoạch định và kiểm soát công việc là hai chức năng cơ bản của bất kỳ một nhà quản lý nào. Bạn phải quyết định bạn muốn đạt được điều gì và sau đó lập kế hoạch để biến những mong muốn của bạn trở thành hiện thực. Hiểu được các giai đoạn trong quy trình kiểm soát công việc, bạn có thể sử dụng các nguồn lực với hiệu suất cao hơn và tăng cường chất lượng của sản phẩm / dịch vụ mà bạn cung cấp. Xác định các bước cần thiết trong quá trình hoạch định và kiểm soát công việc và mô tả việc ứng dụng chúng ở nơi làm việc của bạn. Giải thích cách kiểm soát các nguồn lực sẵn có cho bạn và nhóm của mình. Nhận biết tầm quan trọng của việc thiết lập các chuẩn mực và kiểm tra công việc so với các chuẩn mực đã được thống nhất. Xác định các công việc của người quản lý dự án; mô tả cách hoạch định và kiểm soát các dự án mà bạn tham gia.