Thuật lãnh đạo nhóm dẫn dắt nhóm đến thành công - Johnson, Joe (Trẻ, 2006)
Qua nhiều thế kỷ, rất nhiều nhà nghiên cứu đã cố gắng định nghĩa những phẩm chất lãnh đạo. Người ta thường hỏi rằng liệu đó là những phẩm chất bẩm sinh, hay ai cũng có thể trở thành người lãnh đạo? Và người lãnh đạo cần phải làm gì? Cần phải áp dụng những kỹ thuật nào? Cần phải đưa ra những quyết định gì để biến một nhóm những cá nhân xa lạ kia trở thành một nhóm được tổ chức tốt và hoạt động có hiệu quả? Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ cố gắng tìm ra đáp án cho những câu hỏi trên. Chúng ta sẽ xem xét những cách thức mà bạn, với vai trò là một người lãnh đạo nhóm, có thể trau dồi kỹ năng lãnh đạo của mình, đồng thời giúp cho nhóm làm việc của bạn trở nên hiệu quả hơn. Khi nghiên cứu xong cuốn sách này, bạn sẽ có khả năng tốt hơn để: đánh giá các phẩm chất và khả năng lãnh đạo của bạn; xác định các cách thức để nâng cao khả năng lãnh đạo của bạn; nhận biết rõ hơn các vai trò và trách nhiệm của người lãnh đạo nhóm; tìm ra những cách thức để phát triển nhóm của bạn trở thành một nhóm làm việc có hiệu quả và đạt hiệu suất cao hơn.