Phân tích công việc : (Trẻ, 2006)
Trong mọi mặt của đời sống hàng ngày nói chung và trong công tác quản lý nói riêng, chúng ta luôn đứng trước những vấn đề, đa phần là phức tạp cần phải giải quyết. Tuy nhiên, đôi khi có những vấn đề mà bạn không thể diễn giải một cách rõ ràng được hoặc diễn giải được nhưng không tìm được nguyên nhân. Hơn nữa, mỗi vấn đề có thể có một vài giải pháp khả dĩ nhưng không phải lúc nào bạn cũng xác định được giải pháp tối ưu, thậm chí khi đã giải quyết xong vấn đề thì bạn nhận ra tính hiệu quả của giải pháp đã lựa chọn lại không rõ ràng. Với cuốn sách này bạn sẽ có khả năng tốt hơn để: mô tả và phân tích vấn đề. xác định nguyên nhân của vấn đề, đưa ra những giải pháp có thể và quyết định xưem giải pháp nào là tốt nhất, thực thi giải pháp bạn đã chọn và đánh giá hiệu qủa của nó.