Thúc đẩy công cuộc phát triển nông thôn ở Việt Nam : (The World Bank, 2006)
Báo cáo này gồm 4 phần . Đây là bản cập nhật năm 1998" Việt Nam- Thúc đẩy công cuộc phát triển nông thôn- Từ viễn cảnh tới hành động", đặc biệt nhấn mạnh đến đa dạng hóa nông nghiệp. Báo cáo gồm 4 phần: Khái quát chung (phần 1). Ba trụ cột trong phát triển nông thôn (phần 2). Điều chỉnh chỉ tiêu công và thể chế ngành trước các thách thức trong nông nghiệp và nông thôn (phần 3). Đa dạng hóa nông nghiệp ở Việt Nam (phần 4).