Đất nước đứng lên : - Nguyên, Ngọc (Giáo dục, 1975)
Nguyên Ngọc tên thật là Nguyễn Ngọc Báu, còn có bút hiệu là Nguyễn Trung Thành trong các bài viết thời chống Mỹ. Tác phẩm ĐNĐL phản ánh về cuộc kháng Pháp của đồng bào Tây Nguyên dưới sự lãnh đạo của anh hùng Núp. Tác phẩm đã được trích giảng trong giáo trình văn học PTTH