Đầu tư trực tiếp nước ngoài với phát triển kinh tế ở Việt Nam - Nguyễn, Văn Tuấn (Tư pháp, 2005)
Đầu tư trực tiếp nước ngoài có vai trò quan trọng đối với phát triển kinh tế của các nước đang phát triển; nâng cao năng lực sản xuất thông qua việc cung cấp vốn, công nghệ sản xuất tiên tiến, kỹ năng và trình độ quản lý; góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế quốc tế. Cuốn sách " Đầu tư trực tiếp nước ngoài với phát triển kinh tế ở Việt Nam" nghiên cứu về lịch sử hình thành, phát triển và các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đối với kinh tế Việt Nam.