100 câu hỏi về pháp luật nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài - Nguyễn, Công Khanh (Tư pháp, 2004)
Cùng với việc thông qua Luật hôn nhân và gia đình năm 2000, Nghị định số 68/2002 và các hiệp định về hợp tác nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài đã quy định thống nhất và cụ thể về trình tự, thủ tục giải quyết các việc về con nuôi giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài thường trú tại Việt Nam với nhau và giữa công dân Việt Nam với nhau mà một bên hoặc cả hai bên định cư ở nước ngoài.