Những nội dung cơ bản của luật đấu thầu (Tư Pháp, 2006)
Luật đấu thầu được Quốc hội khóa XI, kỳ họp thứ 8 thông qua ngày 29/11/2005, tạo cơ sở pháp lý cho các hoạt động chi, tiêu, sử dụng vốn nhà nước, là khung pháp lý cho các đối tượng khác áp dụng khi xét thấy phù hợp, đồng thời tạo ra sự thống nhất trong việc áp dụng pháp luật cũng như quản lý trong hoạt động đấu thầu.