Nghệ thuật ứng xử của người Việt - Phạm, Minh Thảo (Văn hóa Thông tin, 2010)
Nói đến giao tiếp và ứng xử, cũng có nhiều người chưa thật hiểu lắm và cũng chưa dám chắc mình có ứng xử phù hợp với từng hoàn cảnh gặp phải hay không. Thực ra ứng xử là một nghệ thuật, nó không phải là những qui cách do bày vẽ mà nên, mà nó là những qui cách được đề ra trong cuộc sống, trong giao tiếp. Ở Việt Nam ta, ứng xử còn mang trong mình những vấn đề về đạo đức, tâm linh. Cuốn Nghệ thuật ứng xử của người Việt của Phạm Minh Thảo sẽ giới thiệu và trình bày cho chúng ta hiểu rõ hơn về cách ứng xử của người Việt Nam ta và từ đó chúng ta sẽ có thêm những hiểu biết mới rồi vận dụng những hiểu biết đó vào trong cuộc sống hàng ngày.