Điện ảnh chặng đường và kỷ niệm - Trung Sơn (Thanh niên, 2004)
Giới thiệu sự ra đời của điện ảnh cách mạng Việt Nam và chân dung các nghệ sỹ, những hồi kí làm phim Việt Nam; nghệ sỹ điện ảnh thế giới và một số vấn đề về việc nâng cao chất lượng phim, kịch bản điện ảnh