100 mẹo và tiện ích trong Linux - Nguyễn, Ngọc Tuấn (Thống kê, 2004)
Nội dung giới thiệu căn bản về Server, các bản sao lưu dự phòng, tạo mạng, giám sát, tạo Script, các server thông tin. Trên cơ sở đó sách tập hợp 100 mẹo cung cấp các thủ thuật và công cụ vốn giải quyết các sự cố thực tế cho các nhà quản trị Linux.