Bài tập sức bền vật liệu - Mirôliubôp, I.N (Xây dựng, 2002)
Tài liệu trình bày những khái niệm cơ bản của phần lý thuyết, các chỉ dẫn cần thiết về phương pháp, những thí dụ giải bài toán mẫu, những bài tập tự giải, đáp số và số liệu tra cứu: kéo và nén, trạng thái ứng suất và các thuyết bền, bình chứa mỏng, tính các liên kết đơn giản nhất của các bộ phận công trình ...