Hỗn độn và hài hòa - Trịnh, Xuân Thuận (Khoa học Kỹ thuật, 2005)
Nội dung tài liệu gồm: Chân lý và cái đẹp, ngẫu nhiên và tất yếu: lịch sử hệ mặt trời, hỗn độn trong guồng máy vũ trụ và cái bất định trong cái tất định, vẽ đẹp khắc khổ của đối xứng, những điều kỳ lạ trong thế giới các nguyên tử, vũ trụ sáng tạo...