Hiện tượng học tinh thần = - Hegel, G.W.F. (Văn hóa, 2006)
Tập sách này trình bày cái biết đang trở thành (das werdende Wissen). Hiện tượng học Tinh thần có nhiệm vụ thay chỗ cho những giải thích có tính tâm lý học hay cho cả những biện giải trừu tượng về việc đặt cơ sở cho cái biết. Nó xem xét việc chuẩn bị để đi đến với khoa học từ một cách nhìn làm cho việc chuẩn bị ấy là một khao học đầu tiên, mới mẻ và lý thú của triết học. Nó bao hàm những hình thái khác nhau của tinh thần như là những chặng đường của con đường đưa tinh thần trở thành cái biết thuần túy hay tinh thần tuyệt đối,....như là kết quả của cái toàn bộ" Hegel.