Văn hóa Huế xưa - Lê, Nguyễn Lưu (Thuận Hoá, 2006)
Tập 1 quyển "Văn hóa Huế xưa" trình bày những khái quát về gia tộc xứ Huế, nguồn gốc các Họ tộc xứ Huế. Sách cũng trình bày những tôn giáo trong thời kỳ bấy giờ, những phong tục (tang ma, cưới hỏi), khái quát việc ăn ở, trang phục,...