Không chỉ là tăng trưởng kinh tế: - Soubbotina, Tatyana P. (Văn hóa Thông tin, 2005)
Khái niệm phát triển, so sánh trình độ phát triển giữa các quốc gia. Vấn đề tăng dân số thế giới và tốc độ tăng trưởng kinh tế, bất bình đẳng về thu nhập, nghèo và đói. Vấn đề giáo dục, sức khoẻ và tuổi thọ. Công nghiệp hoá và hậu công nghiệp hoá. Toàn cầu hoá và ảnh hưởng của nó tới nền kinh tế các nước. Vấn đề ô nhiễm và nguy cơ thay đổi khí hậu toàn cầu. Đưa ra các chỉ tiêu về tính bền vững của phát triển.