Đô thị ở Việt Nam; T1 - Đàm Trung Phường (Xây dựng, 1995)
Từ những tư liệu trên thế giới về lịch kiến trúc đô thị gắn liền với nền văn-minh-kinh-tế-xã-hội-quân-sự của mỗi vùng và mỗi thời kì, tác giả đã đưa ra nhiều phương án để phát triển một đô thị hài hòa với phát triển kinh tế - xã hội. Theo tác giả suốt trong một thời gian dài kinh tế bao cấp sự đô thị hóa ở VN mang tính chủ quan, phát triển manh mún, không dựa trên thế mạnh kinh tế của một vùng hay liên vùng do vậy hoang phí mặt bằng xây dựng và phá và sự hỗ trợ giữa các vùng. Từ đó tác giả đưa ra một số mẫu hình đô thị hóa cho từng vùng cụ thể