Đường vào triết học - Dương, Ngọc Dũng (Tổng Hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2006)
Nội dung quyển sách tác giả khéo léo đưa chúng ta vào thế giới của Triết, một nơi mà khi đã yêu thích rồi thì con người ta khó lòng mà rời bỏ nó được. Với một văn phong giản dị, đôi lúc dí dỏm, tác giả đã phân tích những bước căn bản để từ một người không hiểu Triết học là gì có thể nắm bắt được căn nguyên của Triết, đồng thời ông lại còn đưa ra những yêu cầu mà một người muốn học Triết cần phải có những khả năng nào. Với những dẫn chứng cụ thể, dễ hiểu ông đã cho thấy Triết học thật sự không hề khô khan khó hiểu như từ xưa đến nay nhiều người vẫn nghĩ là như thế, và Triết cũng rất gần gũi với cuộc sống đời thường chứ không là "cao siêu, trừu tượng". Nhất là mọi người ai ai cũng có thể tìm hiểu về nó, chứ Triết không chỉ là dành riêng cho những ai có một sự thông minh vượt bậc.