Lịch sử nước Pháp - Đặng Thanh Tịnh (Văn hóa Thông tin, 2006)
Quá trình hình thành quốc gia dân tộc Pháp. Chế độ quân chủ chuyên chế được xác lập và phát triển. Cuộc đại cách mạng Pháp 1789 và đế chế Napoleon Bonaparte. Từ lúc triều Bourbon phục hồi đến đế chế Napoléon thứ III và sự sụp đổi của nền quân chủ Pháp (1814-1870)...