Góp phần nghiên cứu Tư tưởng Hồ Chí Minh về bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa (Chính trị Quốc gia, 2003)
Sách gồm các bài viết của các đồng chí lãnh đạo của Đảng và nhà nước, các tướng lĩnh và các nhà khoa học đã công bố trên sách báo và hội thảo khoa học phục vụ cho việc triển khai thực hiện Nghị quyết 8 của Ban chấp hành Trung ương khoá IX về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.