(untitled) - Nguyễn, Văn Đính (Hà Nội, 2006)
Trình bày các khái niệm về du lịch, lịch sử hình thành, xu hướng phát triển, ý nghĩa kinh tế xã hội của du lịch; nhu cầu, loại hình và các lĩnh vực kinh doanh du lịch; điều kiện phát triển, tính thời vụ của du lịch; các vấn đề về kinh tế du lịch như: Lao động, cơ sở vật chất kỹ thuật, chất lượng dịch vụ và hiệu quả kinh tế du lịch cũng những vấn đề về quản lý như quy hoạch phát triển, tổ chức, quản lý du lịch ở Việt Nam và thế giới.
Keywords: Tourist trade