Vật lí đại cương : - Trần, Ngọc Hợi (Giáo Dục, 2006)
Trong bộ sách này, trình bày những vấn đề cơ bản và quan trọng của vật lý đại cương, cũng như một số thành tựu đặc sắc của vật lý hiện đại. Ngoài ra, nội dung sách cũng rất chú trọng đến các ứng dụng của vật lý học trong khoa học và công nghệ, giải thích một số hiện tượng vật lý xảy ra trong thực tiễn cuộc sống. Nội dung tập hai của quyển sách này đề cập đến điện, từ, dao động và sóng.