Giáo trình quản trị sản xuất và tác nghiệp - Trương ,Đoàn Thể (Lao động - Xã hội, 2004)
Giáo trình được biên soạn dựa trên các bài giảng đã đựơc chỉnh lý, bổ sung của các giảng viên trong bộ môn. Ngoài những bài học về lý thuyết, giáo trình còn nêu ra một số ví dụ cụ thể để giúp giáo viên và học sinh dễ hình dung hơn trong thực tế. Giáo trình gồm các nội dung chính: Chương 1 : Giới thệu nội dung về quản trị sản xuất và tác nghiệp. Chương 2 : Dự báo nhu cầu sản xuất sản phẩm. Chương 3 : Thiết kế sản phẩm và công nghiệp. Chương 4 : Lựa chọn quá trình sản xuất và hoạch định công suất. Chương 5 : định vị doanh nghiệp. Chương 6 : Bố trí sản xuất trong doanh nghiệp.