(untitled) - Phạm, Văn Vận (Hà Nội, 2005)
Nội dung sách nêu tổng quan về vai trò của Chính phủ trong nền kinh tế thị trường và đối tượng nghiên cứu của môn học kinh tế công cộng. Chính phủ với vai trò phân bổ nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế. Chính phủ với vai trò phân phối lại thu nhập và đảm bảo công bằng xã hội. Chính phủ với vai trò ổn định kinh tế vĩ mô trong điều kiện toàn cầu hoá. Các công cụ chính sách can thiệp chủ yếu của chính phủ trong nền kinh tế thị trường.
Keywords: Globalization; Economic aspects