Giáo trình lịch sử các học thuyết kinh tế - Trần, Bình Trọng (Thống kê, 2003)
Tập bài giảng được biên soạn theo chương trình môn học "Lịch sử các học thuyết kinh tế" dùng làm giáo trình giảng dạy và học tập ở các trường đại học thuộpc khối kinh tế và quản trị kinh doanh. Sách tập trung vào các nội dung: các tư tưởng kinh tế thời cổ đại và trung cổ; sự phát sinh, phát triển và suy thoái của kinh tế chính trị học tư sản cổ điển từ giữa thế kỷ XV đến XIX; Kinh tế chính trị học tiểu tư sản; Học thuyết kinh tế của các nhà XHCN không tưởng Tây Âu thế kỷ XIX; các học thuyết của trường phái tân cổ điển; các học thuyết kinh tế của trường phái Keynes; các lý thuyết kinh tế của chủ nghĩa tự do mới; các học thuyết của trường phái chính hiện đại và một số lý thuyết tăng trưởng và phát triển kinh tế. Mỗi chương ngoài phần lý thuyết còn có phần tổng kết chương và bài tập.