Thị trường EU và khả năng xuất khẩu - Trần, Chí Thành (ĐH kinh tế quốc dân, 2002)
Đẩy xuất khẩu sang thị trường EU không chỉ là vấn đề cần thiết về lâu dài mà còn là vấn đề cấp bách trước mắt đối với sự phát triển kinh tế của Việt Nam. EU là thị trường xuất khẩu quan trọng có khả năng mang lại hiệu quả kinh tế không nhỏ đối với Việt Nam. Tuy nhiên, để làm được điều này chúng ta phải tập trung giải quyết các vướng mắc cản trở hoạt động xuất khẩu sang EU và tìm ra các giải pháp căn bản để đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu hàng hóa vào thị trường EU...