Giáo trình kinh tế du lịch - Nguyễn, Văn Đính (ĐH kinh tế quốc dân, 2005)
Sách trình bày các vấn đề về khái niệm cơ bản về du lịch, Lịch sử hình thành , xu hướng phát triển và tác động kinh tế - xã hội của du lịch, nhu cầu du lịch , loại hình du lịch và các lĩnh vực kinh doanh du lịch, điều kiện để phát triển du lịch, ....