Nâng cao sức mạnh cạnh tranh của các doanh nghiệp trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế ( Sách chuyên khảo ) - Vũ, Trọng Lâm (Chính trị Quốc gia, 2006)
Nội dung quyển sách là hệ thống hoá những vấn đề lý luận cơ bản về khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, phân tích các kinh nghiệm quốc tế và trong nước, đánh giá thực trạng cạnh tranh của các doanh nghiệp (đi sâu phân tích các doanh nghiệp trên địa bàn thủ đô Hà Nội). Tác giả cũng đề xuất những quan điểm định hướng và giải pháp chủ yếu, thiết thực nhằm nâng cao sức cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam