(untitled) - Nguyễn, Trọng Phúc (Hà Nội, 2006)
Sự lãnh đạo của Đảng trước hết thể hiện ở sự hoạch định Cương lĩnh, đường lối từ Hội nghị thành lập Đảng, các Đại hội đại biểu toàn quốc đến các Hội nghị Ban chấp hành Trung ương đảng các khóa. Cương lĩnh, đường lối đúng đắn của đảng là nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng. Tìm hiểu, nghiên cứu Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam là mong muốn và cũng là yêu cầu bức thiết của cán bộ, đảng viên của Đảng và của mọi tầng lớp nhân dân. Điều đó đòi hỏi phải tìm hiểu có hệ thống quan điểm, đường lối của đảng qua các nhiệm kỳ Đại hội của đảng và các Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng qua các nhiệm kỳ Đại hội.
Keywords: Communist parties,Political parties; Vietnam,Vietnam