Cơ sở sinh học vi sinh vật - Nguyễn, Thành Đạt (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2005)
Cung cấp những kiến thức cơ bản về vi sinh vật, bao gồm nhiều nhóm khác nhau: virus, xạ khuẩn, nấm mốc, nấm men, vi khuẩn lam và tảo. Đồng thời trình bày ảnh hưởng của các yếu tố ngoại cảnh đối với vi sinh vật cũng như sự phân bố của vi sinh vật trong tự nhiên