(untitled) - Trịnh, Thị Thanh (Hà Nội, 2005)
Cùng với sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, các đô thị, các ngành sản xuất, kinh doanh và dịch vụ được mở rộng và phát triển nhanh chóng, một phần đóng góp tích cực cho sự phát triên nhanh chóng, mặt khác tạo ra một số lượng lớn chất thải công nghiệp, chất thải y tế, chất thải nông nghiệp...là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, tác động xấu đến sức khoẻ, đời sống con người và chất lượng môi trường chung. Vấn đề quản lý và xử lý chất thải nguy hại là vấn đề hết sức bức xúc đối với công tác bảo vệ môi trường của các nước trên thế giới cũng như Việt Nam.
Keywords: Hazardous wastes,Recycling ( waste, etc. ); Management