Nắm vững ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội - Đỗ, Tư (Chính trị Quốc gia, 2006)
Nội dung sách cơ bản về chủ nghĩa xã hội, mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội của cách mạng Việt Nam, nhà nước XHCN Việt Nam, bình đẳng và công bằng xã hội