Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội - Nguyễn, Duy Quý (Chính trị Quốc gia, 2003)
Sách được bố cục theo 4 vấn đề lớn: Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, Đảng Cộng sản Việt Nam và cộng cuộc đổi mới, Hợp tác quốc tế, Phát triển khoa học xã hội và nhân văn.