Lý trong dân ca người Việt - Lư, Nhất Vũ (Trẻ, 2006)
Nội dung sách bao gồm 2 phần: Phần 1 sách giới thiệu cho người đọc hiểu thêm về nguồn gốc ra đời cũng như cách đặc tên của các điệu "Lý". Phần 2 sách giới thiệu về một số Làn điệu Lý như: Lý cây đa, Lý cây quéo, Lý cây ổi v.v...