(untitled) - Nguyễn, Cảnh Minh (Hà Nội, 2006)
Giáo trình được biên soạn nhằm trang bị cho các giảng viên và sinh viên các trường Cao đẳng Sư phạm những kiến thức cơ bản về vị trí và đối tượng nghiên cứu của lịch sử địa phương; những nội cơ bản của công tác nghiên cứu, biên soạn và giảng dạy lịch sử địa phương; những phương pháp cần thiết trong nghiên cứu, biên soạn lịch sử địa phương và bài giảng lịch sử địa phương ở trường Trung học cơ sở.