Phương pháp nghiên cứu khoa học thể dục thể thao - Vũ, Đức Thu (Đại Học Sư Phạm, 2005)
Nội dung giáo trình gồm 10 chương: Chương 1: Khái niệm, phân loại và xác định đề tài nghiên cứu khoa học; Chương 2: Đề cương nghiên cứu khoa học, cách viết và trình bày báo cáo khoa học; Chương 3: Phương pháp nghiên cứu lí luận; Chương 4: Phương pháp phỏng vấn; Chương 5: Phương pháp quan sát sư phạm; Chương 6: Phương pháp bài thử; Chương 7: Phương pháp thực nghiệm sư phạm; Chương 8: Một số phương pháp nghiên cứu tâm lí và y sinh học thể dục thể thao; Chương 9: Phương pháp toán học thống kê; Chương 10: Đặc điểm công tác nghiên cứu khoa học giáo dục thể chất trường học.