(untitled) - Trịnh, Đình Tùng (Hà Nội, 2006)
Nội dung giáo trình bao gồm các phần: Những hiểu biết cơ bản về phương pháp dạy học, quá trình dạy học lịch sử ở trường THCS; Cơ sở để xác định, lựa chọn hệ thống phương pháp dạy học lịch sử ở trường THCS; Hệ thống các phương pháp, phương tiện dạy học lịch sử ở trường THCS. Những kĩ năng, biện sử dụng các phương pháp trong thực tiễn dạy học lịch sử; Phương hướng đổi mới phương pháp dạy học lịch sử theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh.
Keywords: History; Study and teaching