Giáo trình những vấn đề của thời đại : - Vũ, Hồng Tiến (Đại học Sư Phạm, 2005)
Giáo trình trình bày một số vấn đề cấp thiết có tính toàn cầu mà loài người đang phải đối mặt như bùng nổ dân số, bảo vệ môi trường, chống chiến tranh và bảo vệ hoà bình...những nỗ lực của cộng đồng quốc tế, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, cuối mỗi chương có câu hỏi và bài tập, tài liệu tham khảo.