Vận dụng học thuyết Mác để xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam - Nguyễn, Tĩnh Gia (Chính trị Quốc gia, 2006)
Sách đề ra những nguyên tắc và giải pháp cơ bản phù hợp với tình hình thực tiễn và hoàn cảnh cụ thể của đất nước ta trong việc vận dụng mối quan hệ giữa cơ sở hạ tầng và kiến trúc thượng tầng để xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.