Thi pháp ca dao - Nguyễn, Xuân Kính (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2006)
Sách giới thiệu thi pháp học và việc nghiên cứu thi pháp ca dao. Mấy điều cần chú ý khi nghiên cứu thi pháp ca dao, ngôn ngữ, thể thơ, tiết tấu, thời gian và không gian nghệ thuật. Một số biểu tượng, hình ảnh, các yếu tố thi pháp trong một chỉnh thể nghệ thuật ca dao