Nhiệt học : - Bùi, Trọng Tuấn (Đại học Sư phạm, 2005)
Sách gồm 7 chương trình bày các kiến thức cơ bản về nhiệt học, bao gồm 2 phân môn: Vật lí phân tử và nhiệt động lực học, trong phân môn vật lí phân tử thì chủ yếu nghiên cứu 3 trạng thái khí, lỏng, rắn và sự biến đổi qua lại giữa 3 trạng thái đó, trong phân môn nhiệt động lực học chủ yếu bao gồm 2 định luật của nhiệt động lực học.